Làm sao để kiểm soát được cơn thèm ăn? Phải nhớ “NGAY VÀ LUÔN” 3 cách này

Rate this post

Ngày nay mọi người dân có xu hướng cảm thấy thèm ăn các đồ ăn vặt hơn. Đây là lý do chính khiến bạn khó có thể có một chế độ ăn uống lành mạnh. Sự thèm muốn này là do Ghrelin một loại “hormone đói”” gây sức ép lên cơ thể và khiến bạn không thể ngừng ăn trong khi cơ thể không hề có nhu cầu. Rút kinh nghiệm từ bản thân tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 bước đơn giản nhất giúp bạn ngăn chặn hiệu quả cơn thèm ăn. Bạn có thể thực hiện 1 hoặc 2 trong 3 bước nếu có một bước không khả thi đối với bạn.

Bạn đang quá khó khăn trong việc kiểm soát cơn thèm ăn?

 

Muốn kiểm soát cơn thèm ăn, Phải Nhớ 3 “NGAY VÀ LUÔN”!

1. Nếu bạn cảm thấy đói hãy cứ ăn thịt

Khi đói hãy cứ ăn thịt

Thèm ăn là gì? làm sao để kiểm soát được cơn thèm ăn?

Trước tiên bạn cần phải thực sự hiểu, một cơn thèm ăn bản chất nó không hề giống như khi bạn đói.

Vì kể cả khi đó cảm giác thèm ăn nhưng thực chất là cơ thể bạn đang chưa hề có như cầu cần phải nạp năng lượng, đó chỉ là sự đòi hỏi của não bộ với một thứ gì đó giải phóng rất nhiều chất dopamine trong hệ thóng tự thưởng của não bộ. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu cảm thấy thèm ăn và khi đó bạn đang đói thì điều này sẽ vô cùng tệ

Một cơn thèm ăn kết hợp với một cơn đói sẽ lấ át mạnh mẽ tất cả ý chí của mọi người và khi đó thì sẽ rất khó khăn để vượt qua được cơn thèm ăn

Chính vì thế, khi bạn thèm ăn và có cảm giác đói hãy ăn một bữa thật “lành mạnh” thịt, cá, rau… hoặc nếu như bạn quá vội và k đáp ứng đủ một bữa ăn như vậy thì có thể sử dụng các loại ngũ cốc để, có thể sẽ không ngon miệng nhưng đó là giải pháp tối ưu nất dành cho bạn. Tránh tuyệt đối những loại đồ ăn vặt, và đồ ăn nhanh vì trong đó chứa rất nhiều chất béo bão hòa không khiến cho bạn có cảm giác no mà còn kích thích sự thèm ăn của bạn.

 

2. Tắm nước ấm

Tắm nước ấm giúp cơ thể thư giãn

Có lẽ bạn thắc mắc tại sao lại là tắm nước nóng, cá nhân tôi thì tôi từng không tin vào cách này. Nhưng quả thật tắm nước nóng chính cách thoát khỏi tình trạng thèm ăn không ngừng hiệu quả nhất. Tắm nước nóng giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm stress, đưa bạn cơ thể bạn… thư thái nhất. Vì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự thèm ăn của bạn là stress, nó sẽ làm não bộ bạn “thuyết phục” cơ thể chúng ta phải ăn cho dù có cơ thể bạn có cần phải nạp năng lượng ngay vào thời điểm đó hay không

Tuy nhiên bạn chỉ lên để nước vừa đủ nóng, không nên để nước quá nóng sẽ làm da bạn bị bỏng, gây cảm giác không thoải mái. Bạn hãy để nước xối vào lưng vai để tăng thân nhiệt của bạn và giữ nguyên tư thế này ít nhất từ 5 – 10 phút. Nếu như có điều kiện hơn thì tôi nghĩ việc ngâm mình trong bồn tắm 15-20 phút thì sẽ tuyệt hơn.

3. Đi bộ hoặc chạy bộ để cắt cơn thèm ăn

Chạy bộ để rèn luyện sức khỏe

Thêm một cách nữa bạn hoàn toàn có thể làm khi đi ra ngoài bỗng dưng cảm thấy thèm ăn đó là đi bộ nhanh, chạy bộ là tốt nhất. Nhưng nhớ đừng chạy vào siêu thị hay hàng quán nào nhé.

Nếu bạn không đi ra ngoài, bạn hoàn toàn có thể thực hiện một số bài tập ngay tại nhà như:  chống đẩy, squat, plank hay bất kỳ bài tập thể lực nào. Khi tập luyện cơ thể sẽ giúp bạn giải phóng chất endorphin, một số chất hóa học giúp não bộ cảm thấy tốt. Và điều này có thể giúp cho việc kiểm soát cơn thèm ăn của bạn.

Một số chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh mà bạn nên áp dụng

Hãy áp dụng lối sống lành mạnh để cải thiện sức khỏe

3 bước đơn giản trên chắc chắn sẽ giúp hầu hết mọi người ngăn chặn thành công các cơn thèm ăn. Tất nhiên, để có hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên duy trì một chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh, và phải luyện tập thể dục thường xuyên.

– Tôi sẽ gợi ý một số phương pháp khác chắc chắn sẽ có ích với bạn:

– Uống nhiều nước: Khi cơ thẻ bạn thiếu nước hoặc mất nước sẽ dễ dẫn đến tình trạng thèm ăn.

– Ăn nhiều trái cây: Bạn hãy thay đổi thói quen ăn vặt của bạn, trái cây sẽ là một lựa chọn không tồi

– Tránh xa các chất làm ngọt nhân tạo: chúng không chỉ gây bạn thèm ăn mà còn gây rất nhiều bệnh lý khác nữa.

– Có thể tăng lượn protein nạp vào cơ thể: Protein sẽ tạo cảm giác nó lâu, giảm bớt khả năng dẫn đến việc thèm ăn

– Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ giấc không chỉ quan trọng với sức khỏe của bạn mà còn giúp bạn ngăn chặn được việc thèm ăn

– Tránh dễ bị căng thẳng quá mức: Cũng giống như giấc ngủ, luôn giữ năng lượng tích cực để tinh thần được thoải mái.

– Tránh nhưng hoạt động liên quan đến đồ ăn nhanh: Như lúc đầu tôi đã đề cập đó việc này không hề tốt cho bạn đâu

– Không nên để cơ thể bị đói: Hãy ăn đủ bữa đúng giờ tránh tình trạng cơ thể bị đói sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị thèm ăn.

Nếu bạn đang muốn giảm cân nhưng luôn bị cơn thèm ăn ám ảnh. Hãy thực hiện 3 cách đơn giản để chấm dứt việc thèm ăn vô tôi vạ của bạn thân và khởi đầu cho việc giảm cân. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những thực đơn giảm cânbài tập giảm cân khác. Chúc bạn giảm cân thành công.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa