Hot news :

Chuyên gia tư vấn cách giảm cân cho người bị bệnh không thể vận động mạnh

Cập nhật ngày: 10/03/2020
Rate this post

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi bị suy nút xoang và đã đặt máy tao nhịp cách đây 5 năm. Mặc dù vẫn thực hiện chế độ ăn hạn chế dầu mỡ và tinh bột nhưng 2 năm gần đây cân nặng của tôi tăng lên khác nhiều (5kg). Xin hỏi tôi có thể sử dụng thuốc giảm cân không và nếu có thì tôi nên sử dụng loại thuốc giảm cân nào? Tôi cao 1m58 và hiện tại nặng 65kg. (Thu Phương).

Trả lời:

Chào chị Thu Phương! Do bị suy nút xoang, nên chị không thể vận động thể lực nhiều, tù đó là cho nhu cầu năng lượng của chị giảm xuống rất nhiều. Tuy khẩu phần ăn của chị có giảm nhưng nó vẫn cao hơn nhu cầu. Đây chính là lý do dẫn đến tăng cân.

Với trường hợp của chị thì chị cần giảm cân ít hoặc ít nhất là duy trì mức cân nặng hiện tại không cho chúng tiếp tục tăng lên. Bởi tình trạng tăng cân hiện nay chủ yếu là tăng mỡ nên sẽ ảnh hưởng xấu đến tim mạch. Với tình trạng hiện tại của chị, chị tuyệt đối không được sử dụng thuốc giảm cân mà chỉ có thể giảm cân bằng cách ăn kiêng và tập luyện.

giảm cân

Béo bụng, thừa cân là nỗi lo của nhiều người

Để giảm cân, chị nên áp dụng chế độ ăn ngày 5 bữa, mỗi bữa cách nhau khảng 3 giờ. Các khẩu phần ăn trong mỗi bữa ăn sẽ tương đương nhau. Điều này có nghĩa là bạn nên ăn ngày 5 bữa và không có bữa chính bữa phụ mà các bữa đều như nhau, thực phẩm trong ngày sẽ được chia đều trong các bữa ăn.

Mỗi bữa chị nên ăn khoảng 1/2 chén chất bột + 50g thịt cá nạc + 1 chén canh rau và khoảng 50g trái cây không ngọt. Chị cũng có thể thay thế 1 trong 5 bữa ăn bằng 200ml sữa không đường, không béo + 1 chiếc bánh quy cỡ nhỏ. Ngoài các bữa này chị không nên ăn thêm thức ăn vặt nào khác.

Đồng thời chị cần cẩn trọng với những món thức uống có đường hay các loại trái cây vị ngọt. Nếu chị thèm ăn một món nào đó thì phải ăn ngay vào trong bữa ăn và thay thế cho món ăn tương đương.

giảm cân

Những bài tập nhẹ sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ tăng cân và kiểm soát cân nặng tốt hơn

Về chế độ tập luyện, dù không được tập luyện nặng, nhưng chị vẫn cần được tập luyện nhẹ nhàng như: tập hít thở, gồng cơ bụng, tập tạ tay ở tư thế ngồi.. để giữ khối cư, nếu không các cơ bắp sẽ teo dần, nhu cầu năng lượng ngày càng giảm và chức năng tim mạch, hô hấp… cũng sẽ không thể cải thiện được.

Để giảm cân, chị cũng có thể phương pháp giảm béo bằng công nghệ cao, an toàn không xâm lấn, không phẫu thuật bằng công nghệ Max Burn Lipo 2019 của Mỹ. Đây là công nghệ giảm mỡ đã được FDA chứng nhận an toàn. Công nghệ này có thể giúp chị loại bỏ 12 – 25cm mỡ bụng, 3 – 5cm bắp tay và hàng chục kg chỉ trong 10 ngày mà không cần ăn kiêng cũng không cần tập luyện. Chi tiết chị có thể liên hệ đến tổng đài 1800.2045 để được tư vấn nhanh nhất.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình lun của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
Chat với chuyên gia