Hot news :

Hé lộ 100g trái cây sấy khô bao nhiêu calo? cùng cách ăn hoa quả sấy khô giảm cân hiệu quả

Rate this post

Nếu bỏ qua bài viết này, bạn đã bỏ lỡ cơ hội để biết chính xác 100g trái cây sấy khô bao nhiêu calo?

Trái cây sấy khô đã trở thành một nguyên liệu được nhiều chị em tin dùng trong các thực đơn giảm cân, vậy đã bao giờ bạn thắc mắc 100g trái cây sấy khô bao nhiêu calo hay chưa? Trái cây sau khi đem đi sấy khi sẽ được rút bớt lượng nước nhưng vẫn giữ nguyên độ ngọt tự nhiên, chất dinh dưỡng và ngay cả hàm lượng calo. Vậy nên, không phải loại trái cây nào sấy khô cũng sẽ tốt cho chế độ giảm cân. Nếu không muốn mắc phải sai lầm khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây để biết được hàm lượng calo trong các loại trái cây sấy khô cũng như cách ăn hoa quả sấy khô giảm cân hiệu quả nhất.

100g trái cây sấy khô bao nhiêu calo?

trái cây sấy bao nhiêu calo, trái cây sấy khô bao nhiêu calo, lượng calo trong trái cấy sấy khô
100g trái cây sấy khô bao nhiêu calo?

Nếu muốn biết 100g trái cây sấy khô bao nhiêu calo?, bạn cần phải biết trong đó có những loại trái cây gì. Thông thường, một phần tổng hợp trái cây sấy khô sẽ bao gồm cả những loại hoa quả nhiều calo như mít sấy, chuối, nho khô, vải khô… và thậm chí có cả những rau củ sấy khô. Và không phải loại hoa quả hay củ quả nào cũng có hàm lượng calo tương đương nhau.

Nếu xét theo lượng calo trung bình của các loại trái cây sấy khô tổng hợp thì cứ 100g trái cây sấy khô sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng calo dao động từ 280 đến 359 kcal.

Theo đánh giá của một số chuyên gia dinh dưỡng về hàm lượng calo có trong trái cây sấy khô thì đây không phải là một con số nhỏ. Thậm chí, lượng calo này còn cao gấp 4 lần so với hoa quả tươi. Vậy nên, nếu như bạn thắc mắc ăn trái cây sấy khô có mập không? thì câu trả lời là CÓ. Bởi tùy vào từng loại củ, quả sẽ có một lượng calo khác nhau, nếu như không phân loại rõ ràng về lượng calo trong các loại trái cây thì sẽ rất khó để kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể.

Vậy tại sao người ta vẫn hay thường sử dụng trái cây sấy khô khi ăn cùng sữa tươi, sữa chua và yến mạch trong chế độ giảm cân. Để giải đáp cho vấn đề này, cùng Giảm béo toàn thân tìm hiểu xem ngũ cốc trái cây sấy khô bao nhiêu calo?

Ngũ cốc trái cây sấy khô bao nhiêu calo?

trái cây sấy bao nhiêu calo, trái cây sấy khô bao nhiêu calo, lượng calo trong trái cấy sấy khô
Ngũ cốc trái cây sấy khô bao nhiêu calo?

Nếu đã từng sử dụng các loại ngũ cốc trái cây sấy khô giảm cân, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra những loại trái cây được sử dụng trong ngũ cốc trái cây sấy này đều chứa một lượng calo thấp và thường được khuyến khích sử dụng đối với chế độ ăn kiêng, giảm béo. Vậy nên, hàm lượng calo trong ngũ cốc trái cây sấy khô lại không cao như trái cây sấy khô thông thường.

Một trong những loại ngũ cốc trái cây sấy được nhiều người tiêu dùng yêu thích phải kể đến ngũ cốc trái cây sấy khô Calbee. Theo những số liệu được cung cấp từ nhà sản xuất thì trong 100g ngũ cốc Calbee sẽ có 223 calo cùng với nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi.

Vậy nên, nếu như bạn thắc mắc 100g ngũ cốc trái cây sấy bao nhiêu calo? Có nên sử dụng trong chế độ giảm cân không? thì hãy quan tâm đến loại ngũ cốc này nhé, bởi với mỗi khẩu phần ăn 10g ngũ cốc Calbee, bạn sẽ chỉ nạp vào cơ thể 22,3 kcal thôi.

Hàm lượng calo của các loại trái cây sấy khô

Để có cái nhìn toàn diện nhất cũng như giúp người dùng biết nên ăn và không nên ăn những loại trái cây sấy khô nào, thay vì tìm hiểu một cách mơ hồ về 100g trái cây sấy khô bao nhiêu calo? bằng việc… khoa học về hàm lượng calo trong trái cây sấy khô chia theo từng loại riêng lẻ.

Mít sấy bao nhiêu calo?

trái cây sấy bao nhiêu calo, trái cây sấy khô bao nhiêu calo, lượng calo trong trái cấy sấy khô
Mít sấy bao nhiêu calo?

Cũng giốn như các loại trái cây sấy thông thường, lượng calo trong mít sấy cao hơn so với khi còn tươi, dù cùng một khối lượng nhưng hàm lượng calo là hoàn toàn khác biệt. Vậy mít sấy bao nhiêu calo? Ăn mít sấy có béo không?

Cứ 100g mít tươi sẽ chứa 95 calo nhưng khi được chế biến thành mít sấy, hàm lượng calo lúc này là 282 calo, tức là cao gấp 3 lần.

Khoai lang sấy bao nhiêu calo?

trái cây sấy bao nhiêu calo, trái cây sấy khô bao nhiêu calo, lượng calo trong trái cấy sấy khô
Khoai lang sấy bao nhiêu calo?

Khoai lang thường có hai loại chính là khoai lang vàng và khoai lang tím. Sau khi đem sấy khô, mỗi loại khoai sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Vậy nên để giải đáp cho câu hỏi khoai lang sấy bao nhiêu calo?, ta sẽ có 2 đáp án cụ thể như sau:

  • Với khoai lang vàng: Theo thống kê của Viện dinh dưỡng Việt Nam, thì 100g khoai lang vàng sấy khô sẽ cung cấp cho cơ thể 333 calo.
  • Với khoai lang tím: Lượng calo của loại khoai này khi còn tươi và sấy khô đều thấp hơn các loại khoai lang khác. Theo nghiên cứu, người ta đã chỉ ra 100g khoai lang tím sấy chỉ chứa 258 calo.

Chuối sấy bao nhiều calo?

trái cây sấy bao nhiêu calo, trái cây sấy khô bao nhiêu calo, lượng calo trong trái cấy sấy khô
Chuối sấy bao nhiều calo?

Thông thường, đối với chuối, người ta thường chế biến theo hai cách sấy chính là sấy dẻo và sấy giòn. Vậy cùng tìm hiểu chuối sấy bao nhiêu calo qua những thông tin cụ thể và chi tiết về 2 cách làm dưới đây:

100g chuối sấy dẻo bao nhiều calo?

Chuối sấy dẻo là phương pháp thường thấy trong chế biến chuối sấy mà vẫn giữ được hàm lượng vitamin và chất xơ có trong chuối tươi. Tuy nhiên, hàm lượng calo giữa chuối tươi và chuối sấy là hoàn toàn khác biệt. Nếu như một quả chuối tươi với khối lượng 100g sẽ cung cấp cho cơ thể 89 calo, trong khi đó, 100g chuối sấy dẻo sẽ chứa 200 calo.

Chuối sấy khô giòn bao nhiều calo?

So với chuối sấy dẻo, thì chuối sấy khô có hàm lượng vitamin C thấp hơn hẳn mà lượng đường lại nhiều hơn. Và thậm chí, khi so sánh với hàm lượng calo, chuối sấy khô còn cao gấp 5.8 lần so với một trái chuối tươi chưa qua chế biến.

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture), cứ 100g chuối sấy sẽ cung cấp cho cơ thể 518.6 calo.

Khoai môn sấy bao nhiêu calo?

trái cây sấy bao nhiêu calo, trái cây sấy khô bao nhiêu calo, lượng calo trong trái cấy sấy khô
Khoai môn sấy bao nhiêu calo?

Các nghiên cứu đã chỉ ra chỉ với 28g khoai môn sấy đã có thể cung cấp tới 150 calo. Vậy thử tưởng tượng, khi ăn 100g khoai môn sấy, bạn đã nạp vào cơ thể một lượng calo không hề nhỏ là 535 calo, tương đương với 21% lượng calo mà một người trưởng thành cần cho nạp cho cơ thể mỗi ngày.

Trên đây là những loại trái cây sấy khô phổ biến mà rất có thể bạn sẽ quan tâm, tuy nhiên, để đầy đủ và chi tiết hơn cho việc tìm hiểu 100g trái cây sấy bao nhiêu calo?, Giảm béo toàn thân sẽ tổng hợp những loại trái cây khô khác mà rất có thể bạn sẽ quan tâm trong bảng thông tin dưới đây:

100G TRÁI CÂY SẤY KHÔ BAO NHIÊU CALO?
Trái cây sấy khô tổng hợp280 – 359 kcal
Ngũ cốc trái cây sấy khô223 kcal
Mít sấy khô282 kcal
Khoai lang sấy khô333 kcal
Khoai lang tím sấy khô258 kcal
Chuối sấy dẻo200 kcal
Chuối sấy khô518.6 kcal
Khoai môn sấy535 kcal
Mận sấy khô240 kcal
Dừa khô660 kcal
Đào sấy239 kcal
Lê sấy262 kcal
Mơ sấy241 kcal
Đủ đủ sấy258 kcal
Xoài sấy314 kcal
Dứa sấy245 kcal
Vải sấy245 kcal
Việt quất sấy308 kcal
Nho khô299 kcal
Táo sấy243 kcal

Đâu là cách ăn hoa quả sấy khô giảm cân hiệu quả?

Sau khi biết được 100g trái cây sấy khô bao nhiêu calo, chắc hẳn không ít người sẽ cảm thấy lo lắng về việc ăn trái cây sấy khô có mập không khi lượng calo và đường trong nguồn thực phẩm này không phải là một con số nhỏ. Vậy chắc hẳn, bạn không biết ăn trái cây sấy cũng giúp xuống cân cực hiệu quả nếu như bạn lựa chọn đúng loại hoa quả cũng như biết cách ăn khoa học và hợp lý. Dưới đây sẽ là những chỉ dẫn về cách ăn hoa quả sấy khô giảm cân mà bất cứ ai đang trong chế độ ăn kiêng cũng cần phải biết tới.

trái cây sấy bao nhiêu calo, trái cây sấy khô bao nhiêu calo, lượng calo trong trái cấy sấy khô
Đâu là cách ăn hoa quả sấy khô giảm cân hiệu quả?
  • Cần lựa chọn đúng các loại hoa quả sấy khô giảm cân:

Như đã nói, không phải loại trái cây sấy khô nào cũng sẽ giúp bạn giảm cân mà ngược lại còn mang đến những nguy cơ tiềm tàng cho việc cân nặng tăng lên nhanh chóng. Nhìn vào đáp án của 100g trái cây sấy khô bao nhiêu calo, chắc hẳn bạn cũng đủ hiểu lý do vì sao rồi đúng không. Vậy nên sẽ có những loại trái cây sấy nên ăn và nên tránh.

+ Nên ăn những loại trái cây sấy khô ít calo, ít đường và giàu chất xơ như: khoai lang sấy (đặc biệt là khoai lang tím sấy khô), khoai tây sấy, cà rốt sấy, đậu bắp sấy, ngũ cốc trái cây sấy khô…

+ Nên tránh những loại trái cây nhiều đường, nhiều calo như: xoài sấy, nho khô, dừa khô, khoai môn sấy…

  • Cần chia nhỏ khẩu phần ăn trái cây sấy khô giảm cân:

Không kiểm soát được lượng thức ăn, ăn quá nhiều là nguyên nhân khiến việc tăng cân ngày càng dễ dàng, đặc biệt là với loại thực ăn cực hấp dẫn và cuốn miệng này. Vậy nên, để hạn chế việc ăn nhiều hơn mức cho phép, bạn nên chia nhỏ lượng trái cây sấy thành từng khẩu phần ăn hợp lý và tuyệt đối không nên ăn quá nhiều trong cùng 1 thời điểm.

  •  Cần ăn trái cây sấy giảm cân đúng thời điểm:

Theo nguyên tắc giảm cân, bạn phải tiêu thụ được lượng calo đã nạp vào cơ thể từ việc ăn uống. Nếu chọn sai thời điểm như ăn trái cây sấy khô vào buổi tối, nhất là sau 8 giờ tối, bạn sẽ dễ mập lên vì đây là thời điểm cơ thể đang trọng trái thái nghỉ ngơi và ít hoạt động nhất, do đó, lượng calo nạp vào không được tiêu thụ sẽ tích tụ và chuyển hóa thành mỡ thừa.

  •  Cần ăn trái cây sấy cùng một số thực phẩm giàu protein khác để không lo tăng cân:

Nếu chỉ ăn mỗi trái cây sấy khô, bạn sẽ vẫn nạp vào một lượng calo đủ lớn nhưng lại không đảm bảo cơ thể đủ no. Vậy nên, cách tốt nhất để giảm cân khi ăn trái cây sấy khô là ăn cùng với những thực phẩm giàu protein khác như các loại hạt, sữa chua, yến mạch… Điều này cũng đồng nghĩa với việc cắt giảm lượng đường mà vẫn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

  • Cần kết hợp việc ăn trái cây sấy khô giảm cân cùng chế độ tập luyện đều đặn và thường xuyên:

Nếu chỉ hạn chế ăn hay sử dụng các thực phẩm lành mạnh như trái cây sấy khô, rau củ sấy khô không thôi là chưa đủ. Để lượng calo nạp vào được đốt cháy và tránh gây ra tình trạng tích lũy mỡ thừa, gây tăng cân, béo phì thì bạn nên tập luyện các bài tập giảm cân, hoạt động thể chất như đạp xe, đi bộ… ít nhất 30 phút mỗi ngày.

So với khi tươi thì trái cây sau khi sấy khô lại có thể cung cấp một lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi nhiều hơn gấp 3.5 lần. Vậy nên nếu chỉ ăn một lượng vừa đủ trái cây sấy khô cùng với cách ăn khoa học, bạn sẽ đủ đảm bảo việc hấp thụ calo ở trong ngưỡng cho phép mà còn có thể cung cấp đủ cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết. Nhờ đó, với một cơ thể khỏe mạnh, đủ năng lượng để có thể đốt cháy mỡ thừa, bạn sẽ giảm cân ngày càng hiệu quả hơn khi bổ sung trái cây sấy khô vào thực đơn giảm cân của mình.

Mong rằng, qua bài viết này của Giảm béo toàn thân, bạn đã có được đáp án cho câu hỏi “100g trái cây sấy khô bao nhiêu calo?” cũng như tìm ra phương pháp cho việc ăn trái cây sấy giúp giảm cân không chỉ an toàn mà còn đạt hiệu quả nhanh chóng. Đừng quên, dù trái cây sấy khô thực sự là một món ăn ngon miệng nhưng không phải cứ ai bất cứ loại hoa quả sấy khô nào cũng không lo mập, vậy nên đây là một giải pháp giảm cân cần có sự cẩn trọng và kiên trì tuyệt đối mới đạt được vóc dáng như mong đợi.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình lun của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
Chat với chuyên gia