Hot news :

Bơi lội có giúp giảm mỡ bụng không? Bài tập bơi lội làm giảm mỡ bụng trong 30 phút

Cập nhật ngày: 15/05/2023
Rate this post

Nhiều người gặp khó khăn trong việc giảm mỡ bụng vì khó có thể tập luyện các bài tập thể dục do một số vấn đề về xương khớp. Tuy nhiên thực tế nhiều người đã áp dụng bơi lội như một trong những cách giảm mỡ bụng an toàn cho cơ thể và đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Vậy thực tế thì bơi lội có giúp giảm mỡ bụng không, đâu là cách giảm mỡ bụng khi bơi hiệu quả.

Bơi lội có giúp giảm mỡ bụng không?
Bơi lội có giúp giảm mỡ bụng không?

Các bài tập bơi lội có giúp giảm mỡ bụng không?

Thực tế bơi lội có giúp giảm mỡ bụng không, đáp án là Có, bất cứ kiểu bơi nào đều có thể giúp cải thiện vóc dáng tổng thể. Tuy nhiên không có bài tập bơi nào là tốt nhất để giảm mỡ, mỗi bài tập bơi lội đều có đặc điểm riêng của mình và bạn không thể đốt cháy calo với bài tập bơi khó nhưng không thể thực hiện nó được.

Có 3 yếu tố để tăng hiệu quả giảm mỡ bụng khi tập bơi

Bơi kiểu gì giảm mỡ bụng?

Có 4 kiểu bơi được sử dụng nhiều đó là bơi ếch, bơi bướm, bơi ngửa và bơi tự do. Tất cả đều có thể đốt cháy lượng calo đáng kể. Bơi bướm rất phù hợp với những người bơi có kinh nghiệm và có khả năng đốt cháy lượng lớn calo (khoảng 450 calo chỉ sau 30 phút, theo Swimming.org). Nhưng nếu là người mới tập bơi, bơi bươm sẽ là hơi khó để có thể thực hiện hiệu quả

Bí quyết để giảm mỡ bụng liên quan đến việc đốt cháy calo nhiều hơn mức cơ thể hấp thu, bạn có thể so sánh mức độ đốt cháy calo mỗi bài tập bơi ở bảng dưới đây.

Lượng calo bị đốt cháy mỗi 30 phút bơi trung bình

Bơi ếchBơi ngửaBơi tự doBơi bướm
200 calories250 calories300 calories450 calories

Nguồn:Swimming.org

Bơi kiểu gì giảm mỡ bụng
Bơi kiểu gì giảm mỡ bụng?

Bơi lâu hơn

Giống như bất kỳ hoạt động thể chất nào, việc tăng thời gian tập luyện vào các bài tập bơi lội có làm giảm mỡ bụng tốt hơn.  Đặc biệt việc áp dụng cường độ bơi cao ngắt quãng sẽ giúp tăng đán kể hiệu quả tập luyện và giúp cải thiện số đo toàn cơ thể.

Vì vậy, thay vì hoàn thành một bài tập bơi với việc chỉ duy trì 1 tốc độ nhất định, hãy cho thêm các quãng tăng tốc ngắn hoặc thay đổi kiểu bơi khó hơn. Luôn ghi nhớ việc có các quãng nghỉ ngắn giữa mỗi lần tăng tốc.

Bơi lâu hơn
Bơi lâu hơn

Sử dụng dụng cụ hỗ trợ bơi lội

Bài tập bơi lội bản thân giúp phát triển cơ bắp và qua đó đốt cháy mỡ thừa thông qua quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên nếu việc tập luyện thời gian dài sẽ gây ra việc áp lực lên cơ bắp giảm dần do cơ thể đã quen với cường độ tập luyện. Lúc này bạn sẽ cần gia tăng lực cản lên cơ thể để tăng hiệu quả tập luyện. Giống như các bài tập gym có sử dụng tạ hoặc các dụng cụ như dây kháng lực,… để gia tăng lực cản trong nước, có thể sử dụng tay bơi có màng, chân bơi để sử dụng. Một số người còn sử dụng tạ bọt trong các bài tập bơi để gia tăng lực cản

Sử dụng dụng cụ hỗ trợ bơi lội như tạ bơi
Sử dụng dụng cụ hỗ trợ bơi lội như tạ bơi

Bài tập bơi trong 30 phút đốt cháy mỡ thừa, giảm mỡ bụng hiệu quả

Đối với những người có vấn đề về viêm khớp, loãng xương, bài tập bơi lội là hoạt động thể chất rất phù hợp trong việc đốt cháy mỡ thừa an toàn. để thực hiện bài tập bơi giúp giảm mỡ bụng trong 30 phút này trung bình một người cần thực hiện được việc bơi khoảng 50m trong 2 phút. Trường hợp bạn có thể thực hiện 50m bơi trong chỉ 90 giây hoặc ít hơn, hãy tăng khoảng cách lên 25m so với hướng dẫn. Ngược lại với những người bơi chậm hơn  mất hơn 2 phút 30 giây cho 50m, hãy thực hiện bài tập trong 45 phút hoặc giảm chiều dài 50m xuống 25m để thực hiện.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ như quần áo bơi, kính bơi, mũ bơi, tay chèo, ván trượt hỗ trợ

Khởi động với ván trượt hỗ trợ
Khởi động với ván trượt hỗ trợ

Khởi động:

Tăng nhịp tim và làm nóng cơ bắp bằng cách xem kẽ bơi tự do 50m và bơi với ván trượt, cụ thể

 • 50m bơi tự do tốc độ chậm
 • 50m bơi tự do với ván trượt, tốc độ chậm
 • 50m bơi tự do tốc độ chậm
 • 50m bơi tự do với ván trượt, tốc độ chậm

Bắt đầu luyện tập

Thay đổi luân phiên giữa bơi tự do, bơi ngửa và bơi ếch hoặc chọn kiểu bơi mà bạn thấy thoải mái nhất. Bạn sẽ thực hiện bốn lần bơi 50 mét với tốc độ vừa phải, sau đó là bốn lần bơi 25 mét với tốc độ mạnh. Nghỉ 30 giây giữa các hiệp, cụ thể

 • Bơi 50 mét (tốc độ vừa phải), nghỉ 30s
 • Đổi tư thế bơi
 • Bơi 50 mét (tốc độ vừa phải), nghỉ 30s
 • Đổi tư thế bơi
 • Bơi 50 mét (tốc độ vừa phải), nghỉ 30s
 • Đổi tư thế bơi
 • Bơi 50 mét (tốc độ vừa phải), nghỉ 30s
Thay đổi kiểu bơi giữa các lần nghỉ
Thay đổi kiểu bơi giữa các lần nghỉ

Tăng tốc:

 • Bơi 25 mét (tốc độ cao), nghỉ 30s
 • Đổi tư thế bơi
 • Bơi 25 mét (tốc độ cao), nghỉ 30s
 • Đổi tư thế bơi
 • Bơi 25 mét (tốc độ cao), nghỉ 30s
 • Đổi tư thế bơi
 • Bơi 25 mét (tốc độ cao), nghỉ 30 giây

Thời gian nghỉ (cooldown)

Sau khi hoàn thành bài tập, đừng lập tức nghỉ 1 chỗ mà hãy hồi phục dần dần bằng 100m bơi tự do ở mức độ dễ dàng.

Lưu ý về an toàn bơi lội

Mặc dù bơi lội rất thú vị và là một bài tập giảm mỡ bụng tốt, tuy nhiên bơi lội cũng có rủi ro đi kèm và luôn luôn cần lưu ý. Đừng lạm dụng các bài tập quá sức chịu đựng và nóng lòng trong tập luyện. Mọi người thường đánh giá thấp rủi ro và yêu cầu mà các bài tập bơi đòi hỏi cả vể kỹ thuật và thể lực và điều này có thể dẫn đến các tai nạn nếu không chuẩn bị kỹ hoặc chấn thương không đáng có. Hãy dừng lại nếu thấy cơ thể có bất thường vì quá mệt mỏi, chóng mặt hoặc suy yếu. Có thể tìm người tập cùng hoặc tập dưới sự theo dõi của huấn luyện viên.

Trên đây là giải đáp bơi lội có giúp giảm mỡ bụng và hướng dẫn chi tiết một bài tập bơi lội giúp làm giảm mỡ bụng cụ thể để bạn lựa chọn. Mặc dù có hiệu quả tốt nhưng giảm mỡ bụng bằng bài tập bơi không thể cho kết quả trong thời gian ngắn và cũng có nhiều khó khăn nhất định. Bạn có thể lựa chọn một địa chỉ giảm mỡ uy tín để có thể được tư vấn kỹ hơn về các phương pháp giảm mỡ bụng. Luôn nhớ tìm hiểu thẩm mỹ giảm mỡ bụng ở đâu tốt trước khi quyết định nhé.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình lun của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
Chat với chuyên gia