Hot news :

Tại sao mỗi bữa tôi ăn không quá 1 bát cơm nhưng vẫn béo?

Cập nhật ngày: 10/03/2020
Rate this post

Chào bác sĩ! Tôi là người làm việc văn phòng, tôi ăn uống không phải là nhiều, mỗi bữa tôi ăn không quá 1 bát cơm và cũng rất ít ăn vặt nhưng tại sao tôi vẫn bị béo, thậm chí có lúc còn tăng cân và lộ rõ những ngấn mỡ bụng. Tôi có thử ăn ít và nhịn ăn nhưng vì bị huyết áp thấp nên chỉ thực hiện được 1 tuần là phải bỏ cuộc. Rất mong các chuyên gia tư vấn cho tôi phương pháp giảm cân, giảm mỡ an toàn đặc biệt là giảm mỡ bụng cho người bị huyết áp thấp như tôi. (Hồng Hạnh, 35 tuổi)

Chào Hồng Hạnh! Ăn ít hay ăn nhiều đó chỉ là do cảm nhận từ bạn chứ không có cơ sở nào để xác định hiện bạn đang thực hiện chế độ ăn ít. Có thể mỗi bữa bạn ăn 1 bát cơm nhưng các món ăn bạn ăn là món gì và được chế biến như thế nào, các loại hoa quả tráng miệng có ngọt nhiều hay không?

Ăn nhiều hay ít không tính trên số lượng thức ăn mà phụ thuộc vào tổng lượng calo bạn nạp vào trong mỗi bữa ăn. Có rất nhiều món ăn tuy có số lượng rất ít nhưng lại cung cấp rất nhiều năng lượng như: một dĩa bánh bèo, bánh bột lọc nhỏ có thể cung cấp đến 700kcalo, tương đương với một bữa ăn chính gồm 1,5 chén cơm + 100g thịt cá + 1 chén canh rau + 100g trái cây không ngọt, hoặc một miếng bánh chuối hay bánh bông lan mà bạn ăn thêm buổi chiều có thể cung cấp đến 300kcalo, tương đương với 1 chén cơm luôn cả thức ăn, trong chi ăn cơm với thức ăn sẽ ít bị tăng mỡ hơn ăn bánh vì có kèm theo đủ các vi chất dinh dưỡng trong khi bánh chỉ có béo và đường!

giảm béo

Tại sao bạn chỉ ăn mối bữa 1 bát cơm mà vẫn béo

Để biết được mình đang ăn nhiều hay ít bạn cần ghi chép lại nhật lý của tất cả các bữa ăn ít nhất là trong 2 tuần, sau đó bạn cộng tổng lượng calo đã tiêu thụ và chia đều ra so sánh với lượng calo tiêu thụ thì lúc này bạn sẽ xác định chính xác được mình có đang ăn ít hay không?

Hồng Hạnh thân mến, huyết áp thấp là bện lý do di truyền và thường liên quan đến thần kinh chứ không phải dinh dưỡng, vì vậy nếu bạn là người huyết áp thấp thì vẫn có thể áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân. Ở trong thư bạn có trình bày về vấn đề nhịn ăn để giảm cân, đây là 1 chế độ giảm cân phản khoa học và không chuyên gia dinh dưỡng nào khuyến khích điều đó. Bởi nó rất khó để đạt được mục đích giảm cân mà con ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nguyên tắc giảm cân là chúng ta phải ăn vào ít hơn so với tiêu hao, và như vậy chương trình giảm cân phải được tiến hành chậm, từ từ, kết hợp giữa ăn kiêng đúng cách và tập luyện thể dục thể thao tích cực. Trong quá trình giảm cân bạn vẫn có thể ăn tất cả những món mà mình yêu thích chỉ cần không quá mức calo tiêu thụ.

giảm béo

Cần ghi lại nhật ký ăn uống để kiểm soát tốt hơn lượng thức ăn bạn đã nạp vào cơ thể

Bạn có thể áp dụng thực đơn giảm cân như sau:

Ngày 3 bữa chính, mỗi bữa 1 chén cơm gạt + 100g thịt nạc cá + 1 chén rau.

Ngày 2 bữa phụ: một bữa là 150ml sữa không béo, không đường, bữa còn lại là rau cuốn như bò bía hay gỏi

Bạn cần chú ý trong quá trình ăn kiêng giảm cân cần loại bỏ những món ăn nhiều chất béo, dầu mỡ, hành toit phi…thay bằng các món luộc, hấp, nướng. Nếu uống cafe sữa thì mỗi 1 thìa sữa bạn sẽ trừ đi 1/3 chén cơm.

Cùng với chế đô ăn uống bạn cần duy trì tập luyện 60 phút mỗi ngày và đi bộ khoảng bộ khoảng 15 phút sau bữa ăn. Chúc bạn giảm cân, loại bỏ mỡ thừa thành công.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình lun của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
Chat với chuyên gia